LAN7IS

Trust me, LAN7IS is happy

February 17, 2019

เมื่อวานพึ่งไปล้างฟิล์มมา 2 ม้วน

ม้วนแรก Kodak Color Plus 200 ในกล้อง Fuji Zoom Cardia 600 Date ที่ไปถ่ายที่เกาหลี งานรับปริญญาน้องที่ม.รังสิต แล้วก็เอาไปถ่ายเล่นตอนออกไปข้างนอกกับเพื่อนตั่งต่าง

อยากเล่าว่าม้วนนี้ทีแรกแอบลุ้นมากว่ารูปจะเสียมั้ย เพราะตอนเอาไปถ่ายวันรับปริ...

January 15, 2019

ช่วงนี้ดองวีดิโอไว้นานมากกกกก จริงๆฟุตนี้ถ่ายเก็บไว้นานแล้วแต่พึ่งมีเวลามานั่งตัดแบบจริงๆจังๆ

เราเริ่มวางแผนที่จะลาออกจากงานในเดือนกันยาปีที่แล้ว(2018) จริงๆก็ตั้งใจมาตั้งแต่วันแรกที่เข้ามาทำงานว่าจะอยู่ออฟฟิศนี้แค่ปีเดียวก่อนย้ายไปทำงานที่สิงคโปร์ เวลาผ่านไปเร็วมากๆ เผ...

January 4, 2019

To... me

Happy New Year 2019

แป๊บๆก็ปีใหม่อีกละ

ถึง 2-3 วันก่อนจะเจอเรื่องที่ทำให้รู้สึกไม่ดีเท่าไหร่

แต่ก็ขอให้ปีนี้เป็นปีที่ดีนะ

ขอให้แข็งแกร่ง เป็นผู้หญิงที่เก่งขึ้นในทุกๆวัน

อย่างน้อยก็ขอให้เป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของตัวเองตลอดไปนะ

ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็จะต้องคอยอยู่เป็นกำลั...

December 17, 2018

3 เดือนแล้วที่ลาออกมา ระหว่างที่เก็บสะสมงานลงพอร์ตที่จะส่งไปสิงคโปร์เราก็ยังต้องมีรายได้ให้ได้ เพราะไม่อยากอยู่บ้านเฉยๆรบกวนพ่อแม่ เลยตัดสินใจกลับมาทำสมุดแฮนด์เมดที่เคยทำขายสมัยเรียน จับร้านเดิมมาปัดฝุ่นทำใหม่ ปรับปรุงรูปลักษณ์ร้านทำขายระหว่างอยู่บ้าน

ผลตอบรับเกินคาดไปห...

December 17, 2018

หลังจากที่ทำงานที่ออฟฟิศมาได้ 1 ปี ก็ตัดสินใจที่จะลาออก เพราะงานที่ได้ทำไม่ได้งานในแบบที่เราใฝ่ฝันหรือแบบที่เราถนัดเลย ตอนเข้าไปแรกๆแฮปปี้นะ แต่พอต้องทำงานรูทีนแบบเดิมๆทุกวันเราเบื่อ จากที่คิดว่าจะได้วาดภาพมือ กลายเป็นงานเร่งที่ต้องใช้เวกเตอร์ซึ่งเราทำได้ แต่ไม่ได้ชอบ...

June 9, 2018

ตั้งแต่เกิดและอยู่บนโลกนี้มา 23 ปี จะมีหลายครั้งที่รู้สึกไม่ชอบบางอย่างในตัวเอง และอยากมีหลายอย่างที่คนอื่นเป็นแล้วเราอยากเป็น หรืออยากทำได้บ้าง หลายครั้งอยากเป็นนู่นเป็นนี่ไปหมดทั้งๆที่เราก็มีดีของตัวเอง หลายครั้งร้องไห้เสียใจ น้อยใจเหมือนกันนะ ว่าทำไมเราถึงเกิดมาเป็น...

May 7, 2018

​เมื่อวันเสาร์พึ่งได้ไปล้างฟิล์มแถวเซนทรัลลาดพร้าวมา เลยอยากลงรูปแปะไว้ซะหน่อย เพราะเป็นฟิล์มม้วนแรกในชีวิตเลยที่เป็นของตัวเองจริงๆ

อยากลองถ่ายกล้องฟิล์มมานาน จนได้กล้องฟิล์มเป็นของขวัญวันรับปริญญาจากอัน เมื่อเดือนกุมภาได้ไปเที่ยวมาเก๊า-จูไห่พอดีเลยเอาไปลองแชะๆเล่น ไม่อ...

January 19, 2018

ความสุขของเราอย่างนึงคือเวลาที่ได้ออกไปข้างนอกกับแฟน ได้เจอเพื่อนแฟนหรือออกไปพบปะผู้คนด้วยกันแล้วมีใครสักคนพูดถึงเรื่องรถขึ้นมา (หมายถึงทุกอย่างเกี่ยวกับรถ ไม่ว่าจะเป็นรุ่น อะไหล่ อุปกรณ์แต่งต่างๆ ฯลฯ) สีหน้าและแววตาเค้าจะเปลี่ยนไปทันที เค้ายิ้ม ตาเป็นประกาย หน้าตาสดชื...

September 8, 2017

อยู่ดีๆ ก็เริ่มทำงานออฟฟิศแบบงงๆ จากเดิมที่ตั้งใจว่าหลังทำทีสิสเสร็จจะพักยาว 6 เดือนแล้วค่อยบินไปเก็บเงินที่สิงคโปร์หลังรับปริญญาทีเดียว แต่ก็ด้วยความจำเป็นบางอย่างนั่นแหละ ทำให้เราต้องเริ่มทำงาน

จุดเริ่มต้นคือเอิงบอกว่ามีรุ่นพี่ศิลปกรรมติดต่อมาจากงานโชว์ทีสิส ซึ่งในงาน...

July 30, 2017

เป็นช่วงที่ค่อนข้างท้อกับตัวเองเหมือนกันนะ ท้อกับหลายๆอย่างในชีวิตตัวเอง แต่ไม่อยากเล่าหรอกว่าท้อเรื่องอะไร เอาเป็นว่าเหมือนเคยรู้สึกท้อแท้จนฮึดขึ้นมาทำอะไรซักอย่างได้สำเร็จ ทุกอย่างในชีวิตดีขึ้น ดีขึ้นมาอยู่แป๊บเดียวแล้วทุกอย่างก็กลับลงมาแย่อีก 

เป็นความรู้สึกแบบ ท้อซ้...

Please reload

ABOUT ME

Hello, I'm Lantis :)

ชื่อที่พ่อตั้งให้คือแลนติส เพื่อนเรียก ติ๊ด, ติส, ติ๊ช

ที่บ้านเรียกหมวย

จบศิลปกรรม รังสิตรุ่น 27 ปัจจุบันทำงานเป็นฟรีแลนซ์รับงานสายกราฟิกทุกชนิดและตัดต่อวีดิโอแบบเด๋อๆ มีความฝันว่าอยากเป็นนักวาดภาพประกอบ นักเขียน ปรู๊ฟ ศิลปิน ช่างภาพ ช่างแต่งหน้า ช่างทำตุ๊กตา คนตัดต่อวีดิโอ ยูทูบเบอร์ และอื่นๆ อีกมากมาย

ชอบสีแดง กรม ชมพู ขาว ดำ เกลียดสีส้ม ชอบของกิน รักของหวาน ชอบแต่งหน้า-แต่งตัว หลงไหลในงานศิลปะและงานออกแบบ ตื่นเต้นกับเรื่องใหม่ๆ ทุกอย่างในชีวิต บ้าชนเผ่า กรี๊ดลายผ้ารกๆ ขี้อาย แต่พูดมาก และชอบเล่าเรื่อง​​

FOLLOW ME
  • Black Facebook Icon
  • Black Instagram Icon
  • Black Twitter Icon
FEATURED POSTS

I'm busy working on my blog posts. Watch this space!

Please reload

INSTAGRAM
ARCHIVE
Please reload

SEARCH BY TAGS
Please reload

© 2015 by Tidyfortune.

Proudly created with Wix.com

  • White Facebook Icon
  • White Instagram Icon
This site was designed with the
.com
website builder. Create your website today.
Start Now